GClub เมสซี่ลั่นไม่รู้เรื่องหนีภาษีตะโกนให้เมสซี่จ่ายภาษีขณะขึ้นศาล

GClub

GClub ลิโอเนล เมสซี่ หัวหอกซูเปอร์สตาร์ของ บาร์เซโลน่า ระบุ ไม่รู้เรื่องใดๆ ทั้งนั้นเกี่ยวกับกรณีที่โดนกล่าวหาว่าเลี่ยงภาษีมากกว่า 4 ล้านยูโร เผย สิ่งที่ตนรู้จักมีเพียงการเล่นฟุตบอลเพียงอย่างเดียว ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าดาวดังของ บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ ลา ลีกา สเปน ยืนยันว่าตนไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ ทั้งนั้นในประเด็นที่โดนกล่าวหาว่าพยายามหลีกเลี่ยงภาษีเป็นเงินมากกว่า 4 ล้านยูโร (ประมาณ 156 ล้านบาท) เมสซี่ และ ฮอร์เก้ คุณพ่อของเขา โดนกล่าวหาว่าโกงภาษีสเปนระหว่างปี 2007-09 โดยกรมสรรพากรของสเปนต้องการให้ทั้งคู่ถูกสั่งจำคุกเป็นเวลาเกือบ 2 ปี สำหรับความผิดครั้งนี้ แต่พนักงานอัยการเล็งที่จะเอาผิดพ่อของดาวเตะทีมชาติอาร์เจนตินาเพียงคนเดียว

GClub แข้งวัย 28 ปี เผยว่า “ผมไม่รู้เรื่องอะไรทั้งนั้น สิ่งเดียวที่ผมรู้ก็คือการเล่นฟุตบอลและชนะ ผมปล่อยทุกอย่างให้คุณพ่อของผมท่านเป็นผู้จัดการ ผมรู้เพียงว่าสปอนเซอร์จะจ่ายเงินเป็นจำนวนๆ หนึ่ง เพื่อให้ผมทำโฆษณา, ถ่ายรูป และอะไรพวกนั้น ผมไม่เคยอ่านเนื้อหาอะไรเลย ผมก็แค่เซ็นสัญญาในจุดที่เขา (ทนาย) บอกให้เซ็นเท่านั้น ผมเซ็นสัญญา (กับ อาดิดาส) ตอนที่อายุ 18 ปี ผมอยู่ในโลกที่ต่างออกไป

GClub Royal

GClub Royal อาจเสียกำลังใจเล็กน้อยสำหรับ ลิโอเนล เมสซี่ หลังโดนผู้คนชาวสเปน ตะโกนใส่ด้วยความโมโหให้จ่ายเงินภาษีคืนมา ขณะเดินทางไปขึ้นศาลคดีเลี่ยงภาษี คาดเจ้าตัวยืนกรานไม่รู้เรื่องการเงินของตัวเอง เหตุให้คุณพ่อเป็นคนดูแลทั้งหมด ลิโอเนล เมสซี่ สตาร์กองหน้า บาร์เซโลน่า ยอดทีม ลา ลีกา สเปน ได้รับเสียงตะโกนด้วยความไม่พอใจจากคนชาวสเปน ว่าให้จ่ายเงินภาษีกลับคืนมา ขณะเดินทางไปขึ้นศาลที่นครบาร์เซโลน่า เพื่อรับฟังการพิจารณาคดีหลีกเลี่ยงภาษี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา กัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา และ ฮอร์เก้ คุณพ่อของเจ้าตัว โดนกล่าวหาว่าเลี่ยงภาษีในแดนกระทิงดุ เป็นเงินรวมถึง 4.1 ล้านยูโร (ประมาณ 159.9 ล้านบาท) ช่วงระหว่างปี 2007-2009 ซึ่งหากถูกตัดสินว่ามีความผิดจริง ทั้งคู่มีโอกาสที่จะต้องรับโทษจำคุกนานถึง 22 เดือนเลยทีเดียว ขณะที่ก่อนหน้านี้ เมสซี่ จ่ายเงินให้กรมสรรพากรของสเปน ไปแล้วรวม 15 ล้านยูโร (ประมาณ 585 ล้านบาท) เพื่อเป็นค่าแก้ไขความผิด ในช่วงระหว่างปี 2010-2011

GClub Royal ทั้งนี้ขณะที่ เมสซี่ เดินทางมาถึงศาลเพื่อฟังการพิจารณาคดีนั้น ประชาชนบางส่วนได้ตะโกนด้วยความโกรธเคืองให้เจ้าตัวจ่ายเงินภาษีคืนมา แต่บางส่วนส่งเสียงให้กำลังใจแข้งวัย 28 ปีเช่นเดิม ขณะที่เป็นที่คาดว่า ดาวดัง “เจ้าบุญทุ่ม” จะยังคงให้การปกป้องตัวเองโดยระบุว่า ไม่รู้เรื่องการดำเนินงานด้านการเงิน เนื่องจากคุณพ่อเป็นคนดูแลเรื่องการเงินทั้งหมด